SKYPE ZALO FACEBOOK
Banner mobi
Liên hệ với chúng tôi

0937.976.686

0937.555.086

Tìm hiểu chi tiết về đặc điểm và ứng dụng của hợp kim nhôm

Hợp kim nhôm có cấu trúc tốt, độ bền cao, khả năng chống ăn mòn và dẫn nhiệt cực đỉnh. Vì sở hữu những tính năng hoàn hảo như vậy nên sản phẩm này được sử dụng rất rộng rãi trong sản xuất và đời sống. Nếu bạn đang cần mua nhôm hợp kim chính hãng nhưng không biết nên chọn địa chỉ nào, hãy tham khảo sản phẩm của Công ty Asaco Vina nhé.

 

Đặc điểm của hợp kim nhôm

 

Nhôm hợp kim là sự kết hợp của nhôm với các yếu tố khác như thiếc, đồng, silic, mangan, magie… trong đó nhôm sẽ chiếm tỷ trọng lớn nhất còn các nguyên tố khác chỉ chiếm một hàm lượng nhỏ. Hợp kim của nhôm rất nhẹ, khối lượng nhỏ. Khối lượng riêng của nó chỉ bằng 1/3 so với khối lượng riêng của thép.

 

Nhôm kết hợp với các kim loại và phi kim đặc biệt cho ra loại hợp kim có tính chất ưu việt, cải thiện đáng kể các nhược điểm của nhôm nguyên chất như:

 

 Khả năng chống ăn mòn: Bề mặt của nhôm hợp kim sẽ có 1 lớp nhôm oxit do quá trình oxy hóa tạo thành, lớp này có vai trò như tấm áo giáp để bảo vệ kết cấu bên trong không bị bào mòn. Đây là cơ chế tự nhiên của hợp kim nhôm mà không cần sơn, mạ bên ngoài.

 

 Tính dẫn điện, dẫn nhiệt: Bản thân nhôm nguyên chất đã có tính dẫn điện cực tốt, chỉ đứng sau bạc và đồng. Vì thế hợp kim của nó cũng có độ dẫn điện tốt, bằng 2/3 so với đồng và hợp kim đồng. Tính dẫn nhiệt cũng nằm ở mức cao, độ giãn nở nhiệt nhỏ.

 

hợp kim nhôm

Nhôm hợp kim có tính mềm dẻo, dễ dàng tạo hình

 

 Tính mềm dẻo: Nhôm hợp kim khá dẻo dai và mềm nên bạn có thể dễ dàng dát mỏng thành dạng tấm, tạo hình, kéo sợi tùy theo ý muốn.

 

 Nhiệt độ nóng chảy: Điểm nóng chảy của nhôm hợp kim là từ 500 - 660 độ C rất thuận tiện cho việc nung chảy để đúc các loại đồ dùng, dụng cụ.

 

 Từ tính: Nhôm hợp kim không bị nhiễm từ.

 

Phân loại hợp kim nhôm

 

Có thể chia nhôm hợp kim thành 2 loại cơ bản, đó là:

 

Nhôm hợp kim biến dạng: Sản phẩm có hàm lượng nguyên tố hợp kim thấp nên có tính dẻo tốt, dễ biến dạng trong điều kiện nguội và nóng.

 

Nhôm hợp kim đúc: Sản phẩm có hàm lượng hợp kim nhôm cao nên có tính giòn, không thể biến dạng dẻo và khả năng hóa bền bằng nhiệt luyện không cao.

 

hợp kim nhôm

Người ta phân chia nhôm hợp kim qua khả năng bền hóa bằng nhiệt luyện

 

Khi lựa chọn hợp kim nhôm, bạn nên cân nhắc đến tính vật lý của nó thông qua yếu tố kim loại trong thành phần. Ví dụ:

 

- Nhôm hợp kim + Cu: Tính gia công cao

 

- Nhôm hợp kim  + Mn: Tính chống ăn mòn cao

 

- Nhôm hợp kim + Mg: Tính đàn hồi tốt

 

Ứng dụng của hợp kim nhôm

 

hợp kim nhôm

Nhôm hợp kim có mặt trong nhiều lĩnh vực đời sống

 

Nhôm và hợp kim nó đứng thứ 2 trong danh sách về sản xuất và ứng dụng (sau thép). Bởi tính chất của nó phù hợp với nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm:

 

 Ngành xây dựng: Sản xuất các sản phẩm cửa cổng nhôm đúc, cầu thang, hàng rào nhôm đúc…

 

 Ngành biển: Nhờ tính chống mài mòn nên nó được dùng để sản xuất các bộ phận ống thủy lực, phụ kiện tiếp xúc dưới nước của tàu biển. Ngoài ra, nhôm hợp kim còn được dùng nhiều trong ngành dầu khí.

 

 Ngành giao thông vận tải: Chế tạo phụ tùng của các loại phương tiện như xe đạp, xe máy, xe ô tô …

 

 Ngành hàng không vũ trụ: Chế tạo các bộ phận của máy bay như vỏ máy bay, một số chi tiết trên thân máy bay và các thiết bị, máy móc phục vụ ngành này.

 

hợp kim nhôm

Hợp kim của nhôm là nguyên liệu sản xuất máy bay

 

 Ngành cơ khí: Hợp kim của nhôm được uốn, ép đùn để tạo thành các bộ phận trong ngành cơ khí sản xuất, xây dựng, khung máy, băng chuyền tải hàng …

 

 Ngành dân dụng: Sản xuất vỏ ngoài của thiết bị điện tử như điện thoại, máy nghe nhạc, laptop, máy tính bảng, đồng hồ … Sản xuất các thiết bị bếp như thau chậu, nồi, chảo …

 

Mua hợp kim nhôm ở đâu đảm bảo chất lượng?

 

Với những ứng dụng đa dạng kể trên, có thể thấy nhu cầu sử dụng nhôm hợp kim là rất cao. Để mua được nhôm hợp kim chất lượng với giá tốt nhất, bạn hãy liên hệ với Công ty Asaco Vina nhé. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực gia công và chế tạo cơ khí, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn sản phẩm hợp kim tỷ lệ chuẩn, đáp ứng tốt các yêu cầu sản xuất và chế tạo.

 

hợp kim nhôm

Asaco Vina chuyên nhập khẩu thép và hợp kim từ nhà máy lớn

 

Hãy nhanh tay truy cập website asacovina.com để tham khảo thêm về sản phẩm và dịch vụ của Asaco Vina nhé.

 

CÔNG TY TNHH ASACOVINA

Địa chỉ: 897/12 Đường ĐT 743A, Khu phố Ngãi Thắng, Phường Bình Thắng, TP. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Email: asacovina@gmail.com - linchaoshou1986@gmail.com

Skype: Linchaoshou_liangchi

Điện thoại: 0937.976.686 - 0937.555.086 (Mr. Thọ)

Chia sẻ:
Hỗ trợ trực tuyến
0937.976.686
  • Giám Đốc Giám Đốc Giám Đốc
  • 0937976686
  • asacovina@gmail.com
  • Kinh doanh Kinh doanhKinh doanh
  • 0937555086
  • linchaoshou1986@gmail.com
Đối tác - khách hàng
Uy tín - Chất lượng tạo nên thương hiệu Công ty TNHH ASACOVINA
Copyrights © 2018 CÔNG TY TNHH ASACOVINA. All rights reserved.

Tìm hiểu chi tiết về đặc điểm và ứng dụng của hợp kim nhôm

Đặc điểm của hợp kim nhôm, Phân loại hợp kim nhôm, Ứng dụng của hợp kim nhôm, Mua hợp kim nhôm ở đâu đảm bảo chất lượng?