SKYPE ZALO FACEBOOK
Banner mobi
Liên hệ với chúng tôi

0937.976.686

0937.555.086

Các loại thép làm khuôn, thép không gỉ

Công ty TNHH ASACOVINA là đơn vị chuyên cung cấp các loại thép làm khuôn, thép không gỉ uy tín, chất lượng, chính hãng. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về hai loại thép này nhé!

 

thép

Thép dập khuôn vô cùng phổ biến trong ngành gia công công nghiệp

 

Thép làm khuôn

Phân loại thép làm khuôn theo mục đích sử dụng

Dựa trên mục đích sử dụng, thép làm khuôn được phân thành 3 loại chính là: thép làm khuôn dập nguội, thép làm khuôn dập nóng, thép làm khuôn nhựa.

Thép làm khuôn dập nguội

Thép làm khuôn dập nguội là loại thép công cụ chuyên dùng để sản xuất ra các loại khuôn dập nguội. Đây là loại khuôn vô cùng phổ biến trong ngành gia công công nghiệp. Khuôn dập nguội là công cụ tạo hình sản phẩm dưới tác dụng của áp lực, phôi dùng để tạo hình ở trạng thái nguội, thường có dạng tấm mỏng.

Thép làm khuôn dập nóng

Thép làm khuôn dập nóng là một loại thép công cụ chuyên dụng để sản xuất các loại khuôn dập nóng. Đây là loại khuôn sử dụng để gia công kim loại bằng áp lực ở trạng thái nóng. Khi phôi nguyên liệu được nung nóng đến nhiệt độ tối đa cho phép sẽ được đưa vào khuôn dập cho đến nhiệt độ tối thiểu để tạo ra được các chi tiết, sản phẩm với hình dạn và kích thước như thiết kế mong muốn.

Thép làm khuôn nhựa

Thép làm khuôn nhựa là một loại thép công cụ chuyên dụng để sản xuất các loại khuôn nhựa. Đây là một loại khuôn sử dụng phổ biến trong ngành gia công công nghiệp. Khuôn nhựa dùng để đúc nhựa phục vụ cho quá trình sản xuất hàng loạt số lượng lớn một hay nhiều sản phẩm nhựa cùng lúc. Khuôn ép nhựa bao gồm một hệ thống cấu kiện hoàn chỉnh và được lắp ráp theo bộ. Khuôn ép nhựa muốn vận hành được phải được gắn trực tiếp lên máy ép nhựa tương thích.

 

thép

Thép làm khuôn nhựa là một loại thép công cụ chuyên dụng để sản xuất các loại khuôn nhựa

 

Phân loại thép làm khuôn theo chất lượng

Thép làm khuôn thông thường

Thép thường là loại thép dễ gia công, cắt gọt, ít bị hao mòn, đánh bóng làm nguội dễ dàng. Tuy nhiên loại thép này có độ cứng thấp, bề mặt không đạt được độ bóng cao, do đó loại thép này có giá thành tương đối thấp.

Thép làm khuôn chất lượng cao

Đây là loại thép có độ cứng cao hơn sẽ cho bề mặt sản phẩm hoàn hảo và tính chất cơ lý tốt như chịu được va đập, chịu mài mòn tốt, chịu được nhiệt độ cao trong thời gian dài, chống gỉ, tăng tính bền cho khuôn,… Chính bởi những đặc tính này mà thép có giá thành tương đối cao.

 

thép

Thép làm khuôn chất lượng cao cho bề mặt sản phẩm hoàn hảo

 

Thép không gỉ

Thép không gỉ còn có tên gọi khác là thép inox hoặc inox. Hợp kim này gắn liền với tên tuổi một chuyên gia nổi tiếng trong ngành thép người Anh – Harry Brearley. Vào năm 1913, ông đã sáng chế ra một loại chất liệu đặc biệt với đặc tính chịu được sự mài mòn cao bằng phương pháp giảm hàm lượng carbon và tăng hàm lượng crom có trong hợp kim mà ông đang nghiên cứu.

Sự có mặt của nguyên tố crom trong hợp kim này tăng khả năng chống lại các tác nhân của môi trường mà tiêu biểu là sự ăn mòn của không khí (quá trình oxy hóa). Hàm lượng crom càng nhiều thì khả năng chống oxy hóa của thép càng cao.

 

thép

Thép không gỉ còn có tên gọi khác là thép inox

 

Ứng dụng của thép không gỉ

 Vì khả năng chịu nhiệt và chịu được lực tốt thép không gỉ được đưa vào ứng dụng trong rất nhiều các ngành nghề và các dụng cụ gia dụng hằng ngày.

 Thép không gỉ được cuộn thành tấm, thanh, dây và ống, thường được sử dụng trong: dụng cụ nấu ăn, dao kéo, dụng cụ phẫu thuật, dụng cụ kim chỉ. 

 Ngoài ra, thép không gỉ còn làm vật liệu xây dựng trong các tòa nhà lớn, thiết bị công nghiệp, bể chứa và tàu chở dầu cho hóa chất và thực phẩm.

 Khả năng chống ăn mòn của thép không gỉ tốt, dễ dàng làm sạch và khử trùng bằng hơi nước, do đó không cần lớp phủ bề mặt.

 

thép

Khả năng chống ăn mòn của thép không gỉ rất tốt

 

Liên hệ công ty TNHH ASACOVINA để mua các loại thép làm khuôn, thép không gỉ chất lượng, giá tốt qua hotline 0937 97 66 86 – 0937 555 086 hoặc website asacovina.com.

 

CÔNG TY TNHH ASACOVINA

Địa chỉ: 897/12 Đường ĐT 743A, Khu Phố Ngãi Thắng, Phường Bình Thắng, Thành Phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Email: asacovina@gmail.com - linchaoshou1986@gmail.com

Skype : Linchaoshou_liangchi

Tel: Mr. Thọ 0937 97 66 86 – 0937 555 086

Chia sẻ:
Hỗ trợ trực tuyến
0937.976.686
  • Giám Đốc Giám Đốc Giám Đốc
  • 0937976686
  • asacovina@gmail.com
  • Kinh doanh Kinh doanhKinh doanh
  • 0937555086
  • linchaoshou1986@gmail.com
Đối tác - khách hàng
Uy tín - Chất lượng tạo nên thương hiệu Công ty TNHH ASACOVINA
Copyrights © 2018 CÔNG TY TNHH ASACOVINA. All rights reserved.

Các loại thép làm khuôn, thép không gỉ